Làm lại từ đầu?

“Souls reconstructed with faith transform agony into peace.”
― Aberjhani

Không phải dễ dàng để có thể nhìn nhận, từ bỏ, và bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Đối với mình, việc thực hiện bất cứ điều gì đó đặc biệt cũng điều đòi hỏi một sự dũng cảm to lớn. Mình vẫn hay tự động viên bản thân là hãy dũng cảm, hãy cố gắng, và hãy cố kéo bản thân ra khỏi những gì đang khiến mình dậm chân tại chỗ.

Ngẫm nghĩ lại cả một chặng đường mình đã đi qua, những gì mình làm được và chưa làm được, đều để lại những bài học sâu sắc cho mình. Nhưng hơn thế, mình nhận ra có những điều mình chưa thể thay đổi, chưa thể tốt hơn, và điều đó làm mình trăn trở mãi. Đặc biệt trong việc viết lách. Mình hiểu viết lách là thú vui, là ham mê, là cái nghiệp mà mình luôn gắn bó. Nhưng những gì mình viết lại chưa đủ. Mình chưa đặt ra kỷ luật cho bản thân trong việc viết lách, cũng như chưa dần đẩy nó đến với sự nghiệp của mình.

Trải qua một năm quá nhiều biến đổi, buồn có, vui có, hạnh phúc cũng đi kèm với thương tổn, một lần nữa mình dừng lại, nhìn sâu vào bản thân, để rồi tự hỏi mình là ai, mình muốn gì, mình khát khao làm gì và mong muốn có được gì. Mình tin rằng, một lần này mình đổ vỡ thật sự, để rồi từ đó mình phục hồi, thay đổi, và trở thành một bản thể tốt đẹp hơn.

Trong quá trình chữa lành bản thân cũng như con đường học tập của mình, mình biết đến Minimalism (Chủ nghĩa tối giản) và Mindfulness (Chánh niệm). Đây là hai điều đã giúp mình rất nhiều trong quá trình mình phục hồi và cải thiện bản thân. Từ đó mình cũng có được nhiều cảm hứng hơn để tiếp tục với những gì mình đang làm và những gì mình dự định cho sắp tới.

Bỏ lại những bài viết cũ, ở blog cũ. Giờ mình tạo blog mới, viết về minimalism, về mindfulness, về những trải niệm, về giấc mơ, về sự đổ vỡ của mình. Một nơi để mình bắt đầu hành trình tìm kiếm và phát triển bản thân, cũng như cũng là nơi mang lại sự ấm áp, an lành cho mình và cả những người xung quanh. Bé xíu nhưng ấm lòng, cũng như cái tên blog của mình vậy.

Bắt đầu lại từ đầu, với nhiều dũng cảm, nhiều kỷ luật, và cũng nhiều hứng khởi hơn. : )

Hoại Băng

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s