Reading List. Những quyển sách được đề cử bởi Tom Bilyeu (+Give away)

Với những bạn chưa biết thì có hai người mang lại rất nhiều cảm hứng sống và làm việc cho mình. Người đầu tiên là Gary Vaynerchuk, và người thứ hai là Tom Bilyeu. Hai người này đều có điểm chung là rất hustle trong công việc, và mong muốn được tạo ra ảnh hưởng lớn mạnh trên thế giới. Mặc dù phong cách làm việc hustle (kiểu làm việc liên tục không ngừng) nghe qua có vẻ trái với cách sống hygge (nhẹ nhàng, thư thái) của mình, thế nhưng bạn thân mình lại là một người cực kỳ tham vọng và (kiểu) sẵn sàng làm việc rất nhiều để đạt được những mục tiêu của mình í. Chắc một ngày nào đó mình sẽ viết thêm về Gary và Tom, cũng như mình áp dụng phong cách làm việc hustle vào đời sống hygge như thế nào. Còn hôm nay, mình sẽ giới thiệu với các bạn list những quyển sách được đề cử bởi Tom Bilyeu nhé. À mà các bạn cũng có thể đi xem thử hai youtube channel của Gary và Tom nói về gì nha, cũng như đừng quên xem sạch series Impact Theory của Tom nữa. :D

Quay trở lại với reading list, Tom có bảo là trong reading list này đã được sắp xếp một cách có chủ đích. Khi chúng ta đọc theo thứ tự như Tom sắp xếp, thì tư duy của chúng ta sẽ được thay đổi rõ rệt. Bản thân mình thì mới đọc hết 1 quyển trong danh sách này, những quyển còn lại đa phần là đang đọc dở chừng. Nên giờ mình cũng tính đọc lại theo thứ tự xem sao.

Danh sách này mình lấy từ link này và sẽ dịch qua phần giới thiệu từng quyển cho mọi người nhé. Và trên hết, ở phần cuối bài viết này, mình có một GIVE AWAY, là bản ebook của toàn bộ sách trong reading list này, và mọi người nhớ làm theo hướng dẫn để mình gởi ebook cho các bạn nha.

Và đây là danh sách:

  1. MINDSET: THE NEW PSYCHOLOGY by Carol Dweck 

Trong quyển sách này, Dweck giải thích tại sao chỉ với tài năng và kỹ năng có thể mang lại thành không cho chúng ta – mà phụ thuộc vào việc chúng ta tiếp cận chúng bởi tư duy cố định hay tư duy phát triển. Tác giả chỉ ra rõ ràng tại sao việc ca ngợi sự thông minh và kỹ năng không thể xây dựng được lòng tự trọng dẫn đến những thành tựu, mà thậm chí có thể cản trở cho sự thành công.

2. EXTREME OWNERSHIP: HOW U.S. NAVY SEALS LEAD AND WIN by Jocko Willink (Author) and Leif Babin

Được gửi tới chiến trường bạo lực ở Iraq, nhiệm vụ SEAL của Jocko Willink và Leif Babin dường như phải đối mặt với một sứ mệnh bất khả thi: giúp các lực lượng Hoa Kỳ bảo vệ Ramadi, một thành phố được xem là “mất hết tất cả.”

3. MAN’S SEARCH FOR MEANING by Viktor Frankl

Quyển sách này đã được xuất bản ở VN với cái tên: Đi tìm lẽ sống

Quyển hồi ký của bác sĩ tâm thần Viktor Frankl đã thu hút độc giả bao thế hệ bằng cách mô tả về cuộc sống trong các trại tử tù của Đức Quốc xã và những bài học về sự sống còn mang tính tinh thần. Frankl lập lận rằng chúng ta không thể tránh khỏi khổ đau, nhưng chúng ta có thể chọn đối diện với nó như thế nào.

4. GRIT: THE POWER OF PASSION AND PERSEVERANCE by Angela Duckworth

Trong quyển sách ngay lập tức trở thành “bestseller” của New York Times này, nhà tâm lý học tiên phong Angela Duckworth đã cho những ai đang cố gắng để thành công – cho dù là cha mẹ, học sinh, nhà giáo dục, vận động viên hay những người kinh doanh – thấy rằng bí mật của những thành tựu nổi bật không phải là tài năng mà là sự hoà quyện đặc biệt giữa đam mê và sự bên bỉ mà cô ấy gọi là “GRIT” (sự gan góc).

5. SOMETIMES YOU WIN SOMETIMES YOU LEARN by John Maxwell

Tác giả bán chạy nhât của NYT John Maxwell cho rằng bất cứ thất bại nào, dù là trong sự nghiệp hay trong đời sống, đều có thể trở thành một bước tiến khi bạn sở hữu những công cụ thích hợp để biến một mất mát thành một sự thu hoạch.

6. THE OBSTACLE IS THE WAY: THE TIMELESS ART OF TURNING TRIALS INTO TRIUMPH by Ryan Holiday

Chúng ta bị mắc kẹt, bị cản trở và cảm thấy chán chường. Nhưng nó không cần thiết phải như vậy. Có một công thức thành công đã được nhiều biểu tượng lịch sử làm theo: từ John D. Rockefeller đến Amelia Earhart đến Ulysses S. Grant đến Steve Jobs – một công thức giúp họ biến chướng ngại thành cơ hội.

7. LINCHPIN: ARE YOU INDISPENSABLE? by Seth Godin

Trong những quyển sách bán chạy như Purple Cow và Tribes, Seth Godin đã dạy các độc giả làm thế nào để tạo ra những sản phẩm đáng chú ý và truyền bá những ý tưởng mạnh mẽ. Nhưng cuốn sách này nói về chính bạn – những sự lựa chọn, tương lai, và tiềm năng tạo ra sự khác biệt rất lớn trong bất cứ lĩnh vực nào bạn mong muốn.

8. RELENTLESS: FROM GOOD TO GREAT TO UNSTOPPABLE by Tim Grover

Trong hơn hai thập kỉ qua, huấn luyện viên huyền thoại Tim Grover đã huấn luyện những tài năng lớn – Michael Jordan, Kobe Bryant, Dwyane Wade, và rất nhiều người khác – và giúp họ trở nên vĩ đại. Bây giờ, cũng là lần đầu tiên ông tiết lộ những gì cần thiết để đạt được những thành tựu đó, cho thấy bạn làm thế nào để nỗ lực không ngừng nghỉ và đạt được bất cứ điều gì bạn muốn.

9. START WITH WHY: HOW GREAT LEADERS INSPIRE EVERYONE TO TAKE ACTION
by Simon Sinek

(Mọi người PHẢI coi tập Impact theory của Tom và Simon – MUST WATCH. Link: here.)

Tại sao một số người, tổ chức sáng tạo hơn, có ảnh hưởng hơn và có nhiều lợi nhuận hơn những nhóm khác? Tại sao một số nơi đòi hỏi nhiều sự trung thành hơn? Trong quá trình nghiên cứu về những lãnh đạo đã tạo ra ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới, Simon Sinek khám phá ra rằng…

10. DARING GREATLY by Brene Brown

Cuốn sách bán chạy nhất ở New York Times số 1, bây giờ đã được xuất bản dưới dạng bìa mềm. Từ nhà lãnh đạo tư tưởng Dr. Brené Brown, một tầm nhìn mới về cách chúng ta lãnh đạo, yêu thương, làm việc, làm cha mẹ, và giáo dục đã dạy cho chúng ta sức mạnh của tính dễ bị tổn thương.

11. THINK AND GROW RICH by Napoleon Hill

Quyển này đã được xuất bản ở Việt Nam với tên Nghĩ giàu làm giàu.

Napoleon Hill giải thích rằng quan điểm triết học trong cuốn sách này có thể được sử dụng để giúp mọi người thành công trong tất cả các ngành nghề và làm được hầu hết tất cả mọi điều họ mong muốn.

12. THE E MYTH REVISITED by Michael E. Gerber 

Trong phiên bản cập nhật và mới nhất của quyển sách được bán hơn 150.000 quyển, the E-myth, Michael Gerber xua tan những quan niệm chung sai lầm xung quanh việc bắt đầu công việc kinh doanh của chính bạn và cho thấy những giả định thông thường có thể gây cản trở con đường kinh doanh của bạn.

13. BOLD: HOW TO GO BIG, CREATE WEALTH AND IMPACT THE WORLD by P. Diamandis and S. Kotler

BLOD được hé lộ với ba phần: Phần 1 tập trung vào các công nghệ theo cấp số nhân gián đoạn các công ty Fortune 500 ngày nay và cho phép các nhà khởi nghiệp đi từ “tôi có một ý tưởng” đến “tôi điều hành một công ty tỷ đô” nhanh hơn bao giờ hết.

14. THE TALENT CODE: GREATNESS ISN’T BORN. IT’S GROWN. HERE’S HOW. by Daniel Coyle

Bí mật của tài năng là gì? Làm sao chúng ta có thể mở khoá nó? Trong tác phẩm mang tính đột phá này, nhà báo và tác giả bán chạy nhất của New York Times Daniel Coyle cung cấp cho phụ huynh, giáo viên, huấn luyện viên, doanh nhân, và tất cả mọi người các công cụ mà họ có thể sử dụng để phát triển tối đa tiềm năng của chính họ hay của người khác.

15. ELEVEN RINGS: THE SOUL OF SUCCESS by Phil Jackson

Trong suốt sự nghiệp của mình với tư cách là huấn luyện viên trưởng của Chicago Bulls và Los Angeles Lakers, Phil Jackson đã giành nhiều chức vô địch hơn bất kỳ huấn luyện viên nào trong lịch sử thể thao chuyên nghiệp. Thậm chí quan trọng hơn, ông đã thành công trong việc không bao giờ phá vỡ phong cách huấn luyện của mình, từ vị trí của những giá trị sâu sắc.

16. ONWARD: HOW STARBUCKS FOUGHT FOR ITS LIFE WITHOUT LOSING ITS SOUL by Howard Schultz

Trong năm 2008, Howard Schultz đã quyết định trở lại làm CEO của Starbucks để giúp khôi phục lại sức mạnh tài chính và đưa công ty trở về các giá trí cốt lõi của nó. Trong Onwards, ông chia sẻ câu chuyện ấn tượng này, tiết lộ làm thế nào…

17. LEADERS EAT LAST by Simon Sinek

Tại sao chỉ một số ít người có thể nói “Tôi yêu công việc của tôi”? Có vẻ như không công bằng khi tìm thấy sự toàn vẹn ở công việc như là việc trúng xổ số, mà chỉ có một vài người may mắn cảm thấy có giá trị…

18. MASTERY by Robert Greene

Mastery tổng hợp những năm nghiên cứu của Robert Greene khi ông viết những quyển sách bán chạy khắp thế giới như The 48 Laws of Power, The 33 Strategies of War, and The Art of Seduction…

19. THE BRAIN THAT CHANGES ITSELF by Norman Doidge

Một khoa học mới đáng kinh ngạc được gọi là “tính dẽo của neuron” đang lật đổ quan niệm hàng thế kỷ rằng não người không thay đổi. Trong cách nhìn nhận mang tính cách mạng này…

20. ZERO TO ONE: NOTES ON STARTUPS, OR HOW TO BUILD THE FUTURE by Peter Thiel

Bí mật tuyệt vời của thời đại chúng ta là vẫn còn những biên giới chưa được khám phá và những phát minh chưa được tạo ra.  Trong Zero to One, nhà kinh doanh huyền thoại và nhà đầu tư Peter Thiel cho chúng ta biết làm thế nào để sáng tạo ra những cái mới từ những cách thức quen thuộc.

21. INCOGNITO: THE SECRET LIVES OF THE BRAIN by David Eagleman

Nếu phần tâm thức – phần mà bạn xem là chính bạn – chỉ là bề đỉnh của tảng băng trôi, thì phần còn lại có nhiệm vụ gì? Trong cuốn sách sắc sảo và khiêu khích này, nhà thần kinh học nổi tiếng…

22. PREDICTABLY IRRATIONAL: THE HIDDEN FORCES THAT SHAPE OUR DECISIONS by Dan Ariely

Quyển này đã được xuất bản ở VN với tên Phi lý trí.

Hành vi phi lý là một phần của bản chất con người, nhưng như giáo sư Ariely của MIT đã khám phá ra trong 20 năm nghiên cứu lĩnh vực kinh tế hành vi, mọi người có khuynh hướng cư xử vô lý theo một cách có thể dự đoán được.

23. THE POWER OF MYTH by Joseph Campbell 

Joseph Campbell là một học giả, nhà văn và giáo viên, đã lập luận rằng những quan niệm sai lầm là “bài hát của vũ trụ, âm nhạc của các tinh cần.”

24. ANTIFRAGILE: THINGS THAT GAIN FROM DISORDER by Nassim Nicholas Taleb

Cuốn sách nổi bật của Nassim Nicholas Taleb bắt đầu cuộc điều tra về sự mờ đục, sự may mắn, sự không chắc chắn, xác suất, sai lầm của con người, rủi ro và quyết định trong một thế giới chúng ta chưa hiểu…

25. THE MORAL ANIMAL by Robert Wright

Một bản giới thiệu về khoa học tâm lý học tiến hóa và cách giải thích về nhiều khía cạnh của bản chất con người. Không giống như nhiều cuốn sách về cùng chủ đề, quyển sách này tập trung vào những vấn đề trừu tượng như chọn lọc thân nhân, cuốn sách này tập trung vào giải thích của Darwin về lý do tại sao chúng ta tồn tại như là chúng ta – về mặt cảm xúc và đạo đức.

26. PHANTOMS IN THE BRAIN: PROBING THE MYSTERIES OF THE HUMAN MIND by V.S. Ramachandran

Bác sĩ thần kinh V.S. Ramachandran nổi tiếng trên toàn thế giới vì đã khám phá ra câu trả lời cho những câu hỏi sâu sắc và kỳ quặc về bản chất con người mà ít nhà khoa học đã dám đưa ra.

27. DISRUPT YOU!: MASTER PERSONAL TRANSFORMATION, SEIZE OPPORTUNITY, AND THRIVE IN THE ERA OF ENDLESS INNOVATION by Jay Samit

Trong bối cảnh kinh doanh luôn thay đổi và thường xuyên biến động, khả năng thích ứng và sáng tạo là quan trọng hơn bao giờ hết. Việc học một kỹ năng và làm việc lên đến đỉnh cao không còn là điều khả dĩ – thậm chí là điều đáng được khao khát nữa.

Vậy đó là 27 quyển sách mà Tom giới thiệu cho tất cả mọi người. Và mình rất vui được chia sẻ toàn bộ số ebook của các quyển sách trên (tất cả đều là bản Anh) cho những bạn có hứng thú. Cách thức để nhận ebook rất đơn giản:

  1. Các bạn vào like Facebook Page The Mini Hygge của mình nhé. 
  2. Chia sẻ bài viết này trên Facebook của bạn. 
  3. Comment bên dưới email của bạn.

Vài ngày sau mình sẽ gởi đến các bạn toàn bộ ebook của những quyển sách trên nhé. 

Chúc các bạn một tuần mới năng động.

Keep hygge, 

Băng

Advertisement

6 thoughts on “Reading List. Những quyển sách được đề cử bởi Tom Bilyeu (+Give away)”

  1. những quyển sách truyền cảm hứng đã tìm kiếm bấy lâu.
    cảm ơn chị về nguồn sách quý giá như thế này!

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s