Chia sẻ về The Sol Journal

“do something today that your future self will thank you for.” 

Sau hơn hai mươi ngày thực hiện thì cuối cùng quyển e-journal The Sol Journal của mình cũng được hoàn thành. Mặc dù chỉ có 22 trang, nhưng bản thân mình đã cố gắng để có thể tạo ra một thứ gì đó có ích cho những bạn luôn dõi theo và ủng hộ mình. Đây cũng là lần đầu tiên mình thiết kế một quyển journal, thì thật sự cả quá trình từ lúc lên nội dung đến tìm ý tưởng thiết kế, và bắt tay vào làm từng trang một, mình đã học được rất nhiều. Bản thân mình không phải dân thiết kế, vốn cũng chẳng có khiếu vẽ vời hội hoạ, nên đây có thể xem nhưng một chặng đầu tiên trong quá trình làm về sáng tạo của mình.

Giờ đây, khi The Sol Journal phiên bản 1 được hoàn thành, mình rất vui có thể gởi đến cho những ai mong có hứng thú với nó. Journal này có thể xem như là công cụ, giúp các bạn hiểu thêm về bản thân mình, cũng như có được những cách làm sao khiến tâm trạng bản thân trở nên tốt hơn, đỡ căng thẳng hơn. Và bài viết này sẽ giới thiệu qua cách các bạn có thể sử dụng The Sol Journal.

Đầu tiên thì các bạn có thể in quyển Journal này ra, hoặc in những trang mà bạn cảm thấy muốn viết trực tiếp vào. Và toàn bộ quyển Journal đều được viết bằng tiếng Anh, vì mình mong muốn các bạn có thể tập đọc tiếng Anh đơn giản liên quan đến việc chăm sóc và phát triển bản thân, tạo tiền đề cho các bạn tìm hiểu sâu thêm sau này. 

Quyển Journal của mình có 2 phần chính (ngoài phần chào hỏi cảm ơn :))) 

Phần 1: sẽ là những trang viết có form sẵn để cho các bạn suy nghĩ và điền vào. Ví dụ như trong trang Bánh xe cuộc đời (hình bên dưới), bạn có thể chấm điểm xem một khía cạnh cuộc sống của bạn đang phát triển đến mức nào và tô màu tới điểm tương ứng. Ví dụ như mình cho là sức khoẻ của mình rất tốt, cỡ 8 điểm, mình sẽ tô tám phần từ trong ra ngoài cho tới điểm số tám. Lặp lại như vậy trong các khía cạnh cuộc sống khác nhau. Cuối cùng, bạn sẽ có một bánh xe hoàn chỉnh cung cấp thông tin về khía cạnh nào bạn cần tập trung nhiều thời gian và sức lực hơn, cũng như khía cạnh nào bạn có thể cảm thấy hài lòng và duy trì như thế. 

Các trang khác cũng sẽ tương tự, mình đều có đặt những câu hỏi gợi ý cho các bạn trong mỗi trang vì nội dung mỗi trang vẫn sẽ khác nhau. Mình hi vọng sau khi hoàn thành phần 1 này, các bạn sẽ hiểu thêm về ưu nhược điểm của bản thân, cũng như bắt đầu tìm phương pháp để phát triển bản thân hơn nữa. 

Phần 2: Đây là phần mình tổng hợp các danh sách cho bạn. Những danh sách đó bao gồm: Những thói quen tốt cho buổi sáng và tối, những thói quen nào có thể gây ảnh hưởng xấu tới bạn, liệu pháp chữa lành sử dụng màu sắc, vân vân. Như hình ảnh trang dưới đây sẽ cho các bạn biết những việc nào chúng ta có thể làm MỘT MÌNH để yêu thương và phát triển bản thân.

Và các trang khác cúng sẽ tương tự như trang này. Tóm lại thì phần 2 tập trung cung cấp cho các bạn những danh sách các việc có thể làm, ý tưởng để các bạn có thể tự mình trải nghiệm trong cuộc sống. Mỗi một việc trong toàn bộ phần 2 này chính bản thân mình đều đã từng trải nghiệm, hay quan sát trải nghiệm của những người xung quanh, cũng như mình đã được học về nó. Từ đó mình có thể đảm bảo cho các bạn về tác dụng và sự tích cực của những danh sách này.

Vậy làm sao để sở hữu được The Sol Journal?

Mình đã đăng một give away trên Facebook rồi, nên giờ mình sẽ đăng link bài đó ở đây. Bạn nào muốn nhận được bản e-journal này cứ vào xem post vào thực hiện theo nhé. Và mình sẽ không giới hạn thời gian nên lúc nào mình cũng có thể gởi bản journal này đến cho các bạn.

Link give away: http://tinyurl.com/ybk758hb

Mong các bạn có một tuần mới vui vẻ, cũng như tìm thấy nhiều điều ở The Sol Journal.

Keep hygge, 

Hoại Băng 

P/s: Các bạn có thấy mình ghi là The Sol Journal phiên bản 1 không? Điều đó có nghĩa là mình sẽ có project cho The Sol Journal phiên bản 2, cũng là phiên bản chính thức đấy. xoxo 

 

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s