November Tasks – Nhiệm vụ của tháng 11

Đây là một bài blog mang tính chất bật mí và “đe doạ” về những “sự kiện”  sẽ xảy ra trong tháng 11.

Chào mọi người, 

Vậy là tháng 11 cũng đã đến rồi, đây là tháng mà mình yêu thích nhất trong năm, cũng bởi một lẽ dĩ nhiên là sinh nhật mình cũng nằm trong tháng 11 (ngày 10/11 đấy hihi). Trong không khí rộn ràng tưng bừng hóng hớt đến ngày sinh nhật, mình (tất nhiên) là phải lên kế hoạch cho những việc trong tháng 11 này. Và với 50% cơ hội mình sẽ không còn ở Việt Nam kể từ tháng 12, mình đã quyết định dồn một số lượng lớn công việc vào tháng 11. Đây cũng là thử thách mình đặt ra cho bản thân, rằng liệu mình có thể hoàn thành tốt một lượng công việc lớn (như hình ở trên) không. Và hôm nay, trong ngày lễ Halloween mưa to bão bùng thế này, mình cũng quyết định chia sẻ một số việc của mình trong tháng 11 với mọi người, nhằm “đe doạ” bản thân phải thực hiện được toàn bộ chúng. Vì đã lỡ khoe với các bạn mà không làm được thì nhục lắm í. Haha. 

Theo thứ tự thì đầu tiên trong tháng này mình cũng sẽ hoàn thành ít nhất 15 từ cho quyển từ điển tâm lý mà mình đang tham gia viết. Tiến độ cũng như hai tháng vừa rồi và sẽ không có gì thay đổi cả. 

Thứ hai là một project mà mình mới nhận (thêm) là tham gia viết quyển Tâm lý học trong nháy mắt tập 6 về Tâm lý học công nghiệp/tổ chức. Đây không phải là nhánh tâm lý mà mình học, tuy nhiên mình đang viết về phần Động lực và Stress, là hai khái niệm không quá lạ lẫm với mình. Nhưng khác với lần mình viết tâm 4 thì lần này deadline sẽ eo hẹp hơn (haha) và mình nghĩ cũng sẽ khó viết hơn phần nội dung của mình trong tập 4. Chưa kể hiện tại thì một mình mình ôm trọn hai chương ấy nên cũng đang rất lo sợ. 

Thứ ba thì một post liên quan đến việc ăn chay của mình. Có một sự thật thú vị cho các bạn là tháng 11 là tháng ăn chay toàn thế giới (World Vegan Month) và ngày 01/11 cũng là ngày ăn chay toàn thế giới (World Vegan Day). Hơn nữa, ngày mai cũng là ngày đánh dấu việc ăn chay của mình được nửa năm, nên mình cũng muốn viết một bài gì đó liên quan đến việc ăn chay để chia sẻ với mọi người.

Điều thứ tư, là một việc mà mình tin rằng sẽ rất khó để mình thực hiện. Đó là kể từ ngày sinh nhật hai mươi hai tuổi của mình (10/11) thì mỗi ngày mình sẽ viết và đăng một bài lên blog cho tới khi đủ 22 bài viết. Nội dung các bài viết vẫn sẽ ngẫu nhiên (tuỳ hứng) như thường lệ. Viết blog hằng ngày thì mình chưa thử bao giờ, nhưng mình sẽ cố gắng hoàn thành thử thách này, như một món quà gởi tặng các bạn nhân dịp sinh nhật của mình. <3 

Việc thứ 5 và 6 liên quan đến nhau. Trong tháng 11 này mình sẽ đăng một số bài viết nằm trong series “People of Awe” và trước mắt thì mình sẽ thực hiện ít nhất 6 cuộc phỏng vấn để viết bài cho series này. Nội dung cụ thể của series là gì thì mình sẽ giới thiệu với các bạn sau, nhưng bật mí là mình tin các bạn sẽ có rất nhiều góc nhìn thú vị từ những bài viết trong series này đấy. 

Tháng 10 này mình đã dịch xong một quyển sách dẫn nhập về Triết học, và tháng 11 mình sẽ cố gắng review cũng như hoàn thành công việc biên tập và hiệu đính cùng với một hai người khác. Mình rất hi vọng quyển sách này được xuất bản, nhưng nếu không được thì mình cũng rất mong muốn được chia sẻ nó cho mọi người. Đây là một quyển sách giới thiệu chung về Triết học rất thú vị và dễ hiểu. Mình nghĩ là những bạn nào chưa quen với tư duy Triết học có thể biết được nhiều điều hơn từ quyển sách này. 

Điều thứ 8 thì mình vừa vui vừa buồn, tại vì podcast thứ 2 của mình đã được mình hoàn thành dưới dạng video (cảnh mình trả lời các câu hỏi), nhưng khi xem lại mình đã quyết định tiêu huỷ nó hoàn toàn vì nhiều lý do :)) Và hi vọng mình sẽ làm lại một podcast khác (thu âm thôi) cho các bạn ha.

Điều thứ 9 thì cuối tuần này mình sẽ có một workshop tổ chức ở Sài Gòn về chủ đề stress và nâng cao sức khoẻ tinh thần. Nếu cảm thấy ổn thì có thể mình sẽ bưng nó về tổ chức ở Huế lẫn Đà Nẵng. Nhưng nói chung việc này còn phụ thuộc vào chất lượng workshop đầu tiên mình làm như thế nào đã. ^^ 

Và việc cuối cùng, mặc dù mình để nó chót cùng danh sách nhưng nó lại là một trong những nhiệm vụ bự nhất: Hoàn thành bản chính thức của The Sol Journal Workbook để có thể in ấn. Nói đơn giản thì mình muốn làm một quyển sổ cho bản thân sử dụng trong năm 2018, và cũng có ý định bán nó cho những bạn nào có hứng thú. Quyển sổ dự tính sẽ dày khoảng 200 đến 300 trang, nên tất nhiên cần một thời gian để hoàn thành nó. Và với việc có thể mình sẽ đi khỏi Việt Nam vào tháng 12, thì toàn bộ việc làm sổ cần phải hoàn thành trước tháng 12 bao gồm cả việc in ấn. 

Vậy đó là tất cả những gì mình cần hoàn thành trong tháng 11 chưa kể vụ bay lui bay tới vì một số việc ở Sài Gòn và Hà Nội và việc ôn thi GRE của mình vẫn đang sấp mặt. Nhưng dù sao đi chăng nữa, với tinh thần hustle thì mình cũng muốn thúc đẩy bản thân mình làm nhiều hơn một chút. Mục tiêu là 80 tiếng làm việc một tuần đi ha. 

Chúc các bạn có một tháng 11 dịu dàng và ấm áp.

Hoại Băng. 

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s