Giới thiệu series “People of Awe”

“Learning from each other is the best treasure in life.” 

Chào mọi người, hôm nay mình muốn giới thiệu với mọi người một series bài viết mà mình bắt đầu thực hiện, được gọi là “People of Awe.” Đây sẽ là tổng hợp các bài viết phỏng vấn những người mà mình nghĩ câu chuyện của họ sẽ mang đến rất nhiều cảm hứng cho chúng ta. Họ có thể là người theo đuổi nghệ thuật, là người hoạt động xã hội, hoặc là các bạn trẻ dũng cảm theo đuổi đam mê của bản thân mình, vân vân mây mây. Mình muốn thông qua những lời chia sẻ của họ, bản thân mình cũng như bạn đọc có thể hiểu hơn về nhân vậy ấy, cũng như biết thêm những góc nhìn và quan điểm của họ về một số khía cạnh cuộc sống. 

Tại sao lại lấy tên People of Awe

Cái tên này xuất phát từ cái tên “Shots of Awe” – series các videos ngắn của Jason Silva, một nhà triết học trẻ, và mình rất thích những suy tưởng về thế giới, cuộc sống của anh. Nếu các bạn muốn nhìn cuộc đời dưới một góc nhìn rộng mở, triết học, và… lượng tử hơn, các bạn có thể tìm hiểu về anh ấy trên Youtube. 

Theo Jason Silva, awe là “trải nghiệm về sự rộng mở nhận thức mà cảm giác như bạn thật sự phải điều chỉnh lại mô hình tinh thần của mình để phù hợp với nó.” Như vậy, People of Awe là những con người mang đến cho chúng ta những điều mới mẻ, giúp chúng ta mở rộng tư duy và suy nghĩ của chính mình hơn. Và thật sự, mình chỉ mong muốn sau khi đọc về những điều mà họ chia sẻ, các bạn sẽ có được một giây phút awe-ha cho bản thân mình. 

Vậy ai sẽ xuất hiện trong series People of Awe

Các bạn sẽ được gặp một chàng trai đã hoàn thành một dự án trải nghiệm rất, rất nhiều công việc khác nhau trên đất nước Việt Nam, các bạn sẽ gặp một cô sinh viên cá tính luôn đau đáu làm thế nào để mang kiến thức về nữ quyền (feminism) đến tất cả mọi người, các bạn sẽ gặp một cô gái dịu dàng tìm đến nghệ thuật và thiền như một cách lan toả tình yêu đến người khác, các bạn sẽ gặp một người chị đã tạo ra những dự án xã hội để mang đến niềm vui cho các bệnh nhân ung thư, các bạn sẽ gặp một dịch giả trẻ tuổi và cũng là người dẫn dắt rất nhiều bạn trẻ khác, vân vân. Túm lại, chắc chắn bạn sẽ gặp được rất nhiều người trẻ tuyệt vời trong series People of Awe này. 

Và mình mong rằng, bạn sẽ tìm thấy động lực, hi vọng, và niềm tin để dấn bước trên con đường của mình. 

Keep hygge,

Hoại Băng

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s