Check-in tháng Ba

Ôi, còn đúng 35 phút nữa là vào giờ làm việc, để xem mình có thể viết xong bài viết này trong vòng 35 phút không ha. 

Đáng nhẽ hôm qua mình đã viết bài này, tuy nhiên cuối cùng mình lại viết bài viết về nỗi buồn, về cách mình cảm nhận và “đối phó” với nó. Các bạn nghía xem thử có tìm ra gì giúp các bạn đỡ buồn trong bài viết ấy không nhé.

Tối qua mình tự lẩm bẩm với bản thân, không thể tin được mới đó mà đã tháng ba rồi. Mình còn nhớ bữa nào mình chỉ mới viết new year resolutions thôi mà, sao giờ chưa thấy làm được gì mà tháng một tháng hai đã bỏ mình ra đi rồi, hic. Giờ mình viết một bài check-in tháng Ba, mọi người cũng ngừng lại một chút, check-in bản thân xem thử hai tháng vừa rồi chúng ta đã trải qua như thế nào nhé. 

Về sức khoẻ, có lẽ mình đã dần quen lại với thời tiết và môi trường của Vancouver, dẫu gì mình cũng đã sống ở Seattle một thời gian dài thì tiết trời Vancouver chẳng xa lạ gì với mình lắm. Sức khoẻ của mình cũng ổn, nhưng hai tháng vừa rồi mình không tập Yoga được, không có thời gian. Nhưng mình tự hứa với bản thân là sẽ sắp xếp lại lịch trình của mình một chút sao cho có một chút thời gian để tập yoga. Phần cũng vì vai mình đau trở lại nên mình cần phải tập nhiều hơn một chút. 

Nói chuyện cái vai, mình có chia sẻ với những người bạn của mình (đều là giáo viên dạy Yoga) rằng mình bị đau phần sau gáy, vai đã gần một năm nay. Và họ đều nói với mình chung một điều là có lẽ mình đang mang nặng trong tâm trí một điều gì đó, do mình suy nghĩ quá nhiều và giữ nhiều thứ trong đầu óc, khiến cho phần cổ và vai mình bị đau. Điều quan trọng là tập cách để những suy nghĩ nó rời khỏi tâm trí mình, và thả lỏng đầu óc. Mình nghĩ đây là một lời gợi ý hợp lý, và mình sẽ cố gắng bớt suy nghĩ hơn, cũng như tìm cách thư giãn đầu óc của mình hơn một chút. Ngoài ra thì việc ăn uống của mình vẫn tốt dần, tiêu hoá cũng ổn định, không bị đau vặt hay cảm cúm gì (dù đang mùa cúm). Mình cũng ngủ tốt, trừ lúc mình phải thức để hoàn thành xong project, haha. 

Xét đến chuyện học hành. Mình phải nói là mình yêu môi trường học tập và những gì mình đang học lắm lắm luôn. Nội dung học cực kỳ hay và có ích, giáo viên rất đáng yêu và gần gũi, còn những người bạn cùng lớp mình thì phải nó là cực kỳ tuyệt vời. Trời ơi may mắn lắm mình mới được học trong một cái lớp với những người bạn học tốt bụng, đáng yêu, giỏi giang, ấm áp, và đầy yêu thương san sẻ như vậy. Chắc thấy mình nói vậy các bạn cũng thấy lạ. Nhưng về cơ bản lớp học của mình là một lớp học cực kỳ gần gũi, và mọi người đều yêu quý và cởi mở với nhau. Và mọi người cũng sẽ đồng hành với nhau trong gần năm rưỡi nữa. Quay lại việc học, mình sẽ dần dần viết nhiều hơn về những gì mình học được. Chủ yếu là mình muốn học thêm nhiều trước khi viết bất cứ điều gì. Mọi người stay tuned nhé <3. 

Dạo này mình chủ yếu là đọc sách về dinh dưỡng, cũng là sách mình học ở trường, nên mình chưa mở rộng ra đọc các quyển sách khác cũng như hoàn thành quyển sách nào. Chậc, cũng là một cái resolution bị thất bại rồi (mình muốn đọc xong một quyển một tuần). Nhưng một lần nữa, mình sẽ cố gắng để đọc nhiều hơn. 

Về công việc như một blogger và các hoạt động ngoại khóa khác. Mình rất rầu vì hai tháng vừa rồi không hoàn thành chỉ tiêu 10 bài viết một tháng, cũng như làm radio các loại. Nhưng mình sẽ cố hết sức có thể để phát triển the mini hygge nhiều hơn và mang đến nhiều nội dung cho các bạn hơn. Hứa nè! Sắp tới mình sẽ viết nhiều hơn một chút về cả zero-waste, lối sống tối giản, và cả một chủ đề mới toanh khác nữa là Ayurveda đó.  

Ngoài ra, mình vừa hoàn thành xong phần của mình trong quyển sách Tâm lý học nháy mắt tập 6, sẽ được phát hành trong tầm ba tháng tới, và mình cực kỳ chờ mong điều đó. Tiếp theo thì mình sẽ chuyển qua hiệu đính quyển sách Triết học mà mình đã dịch trước khi gởi nhờ thầy Bùi Văn Nam Sơn hiệu đính. Ôi mình cực kỳ mong nó sẽ được xuất bản ý. Mình tin rằng nó sẽ rất hữu ích cho những bạn nào muốn tìm hiểu cơ bản về Triết học và những vấn đề mà Triết học cổ điển nghiên cứu. Mọi người hãy cùng cầu nguyện cho bản dịch của mình được ra lò nhé. 

Ngoài ra thì mình vẫn đi làm 45 tiếng mỗi tuần, mình đang rất là trong trạng thái “hustling” rồi. : ). 

Tâm trạng và cảm xúc của mình thì mình đã viết bài về nỗi buồn, lẫn sự bất an, nên mọi người cũng có thể đoán được kha khá một số cảm xúc mà mình đã và đang cảm nhận. Mai mốt mình viết thêm bài về sự cô đơn nữa thì hẳn các bạn đã có một bức tranh tổng thể về một phần nhỏ đời sống cảm xúc của cô chủ nhỏ của the mini hygge. Nhưng các bạn yên tâm, đó không phải là những tâm trạng chủ đạo của mình nên về cơ bản mình vẫn rất lạc quan và yêu đời. : P

Giờ mình kết bài viết này với những điều mà mình hi vọng và sẽ cố gắng hoàn thành trong tháng ba: 

  • Viết mười bài cho blog 
  • Hiệu đính xong bản dịch sách Triết 
  • Xem xong “Walk with me” và viết bài về nó 
  • Đọc xong một quyển sách ngoài sách dinh dưỡng 
  • Hoàn thành phần input của mình vào quyển từ điển tâm lý 
  • Một bài dịch cho BMVN 
  • Kết thúc tháng 3 với khoản dành dụm 3000$ (vậy mới đảm bảo mình đủ tiền nộp học vào cuối tháng tư haha) 
  • Một dự án khác? Tâm lý học trong nháy mắt tập 7 đang trong giai đoạn lên ý tưởng, và cả Radio tâm lý học nữa? Liệu mình có thể tham gia không? Cùng xem nào. 

Vậy đó, còn 4 phút nữa là mình phải gập máy để vào làm, nhưng mình đã viết xong bài check in tháng ba rồi, ôi tự hào ghê :P. Mình mong là các bạn sẽ dừng lại một chút, nghĩ về hai tháng đầu năm vừa rồi xem thử chúng ta có theo được tiến độ và mong muốn mình đặt ra hay không. Điều nay sẽ có ích trong việc lên kế hoạch và thực hiện kế hoạch của mình trong những tháng sắp tới đấy.

Chia sẻ với mình những điều các bạn muốn làm trong tháng ba nào. Chúng ta cùng cố nhé! 

Keep hygge,

Hoại Băng. 

 

 

Advertisement

4 thoughts on “Check-in tháng Ba”

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s