23 điều mình tin tưởng ở tuổi 23

Sinh nhật năm ngoái mình đã viết một bài viết về 22 điều mình học được ở tuổi 22, năm nay mình cũng muốn chia sẻ với mọi người những điều mà mình tâm niệm, tin tưởng trong thời điểm cuộc đời này. Đây đều là những niềm tin mà mình gìn giữ sau những gì mình đã trải nghiệm, học tập, và hiểu thấu từ tất cả những điều đã xảy ra trong cuộc đời mình. Và thông qua những chia sẻ này, mình cũng chỉ mong mọi người sẽ hiểu thêm một chút về cô bé Băng vừa bước qua tuổi 24 được hai tuần này. : )) 

 1. Ranh giới bản thân là một điều vô cùng quan trọng. Mình không có nhiệm vụ phải bảo vệ, giải thích, và xin lỗi người khác về ranh giới đó. Đây cũng là cách để mình bảo vệ tâm hồn và cuộc sống của chính mình.
 2. Tương tự, người khác cũng có ranh giới của chính họ, và mình cũng phải tôn trọng ranh giới mà người khác đặt ra.
 3. Trong cuộc sống, có những lúc ta phải đưa ra những quyết định rất khó khăn, và có lẽ cũng phải hi sinh một số điều to lớn. Đó là điều không thế tránh khỏi…
 4. … nhưng chúng ta sẽ vững vàng hơn với những lựa chọn đó, và đến cuối cùng, mọi chuyện rồi cũng sẽ tốt đẹp hơn.
 5. Luật hấp dẫn. Với mình nó tồn tại dưới việc mình đã đến gần hơn với những điều mình đặt nhiều tâm trí vào, và mình cũng đã gặp được rất nhiều người có cùng chí hướng hơn.
 6. Săn đuổi không ngừng và sự bình yên tâm hồn vẫn có thể tồn tại song song với nhau.
 7. Viết lách có khả năng chữa lành ghê gớm.
 8. Trong bất cứ một mối quan hệ nào, tình cảm không phải là tất cả, phải có cả sự hi sinh, hiểu thấu, chịu đựng, lắng nghe, thay đổi, và tôn trọng đối phương thì mối quan hệ ấy mới có thể bền lâu.
 9. Mình yên bình hơn khi được sáng tạo thứ gì đó.
 10. Sự cô đơn có thể bào mòn tâm hồn con người. Mà nhờ có yêu thương chúng ta mới có thể bước tiếp và cố gắng một cách vững vàng.
 11. Lười biếng sẽ khiến mình mất đi rất nhiều thứ.
 12. Mình rồi cũng sẽ hạnh phúc, nếu mình lựa chọn hạnh phúc, và bao dung.
 13. Mình tin vào sự yêu thương vô điều kiện.
 14. Mình không có chín chắn, giỏi giang, làm được nhiều điều như mình mong muốn. Nhưng mình vẫn đang cố gắng để tốt hơn từng ngày. 
 15. Mỗi người sẽ có một sự trông đợi, mong muốn (expectations) khác nhau. Do đó, để duy trì một mối quan hệ lành mạnh, mỗi người đều cần giao tiếp và cho đối phương biết expectations mà mình có là gì.
 16. Mình không còn có bất cứ trông đợi nào mọi chuyện của cuộc sống mình. Mình có sự lạc quan, có hi vọng, có nỗ lực và cố gắng. Nhưng mình dạy bản thân đừng xây dựng bất cứ expectation nào và chấp nhận mọi chuyện sẽ xảy ra trong cuộc sống của mình.
 17. Cuộc sống tối giản mang lại cho mình rất nhiều giá trị, nhưng đây là một phong cách sống không phải dễ dàng để duy trì và mình thật sự cần rất nhiều tỉnh thức để tiếp tục với lối sống này.
 18. Mình nghiêm túc với cuộc đời mình, nhưng mình cũng nhìn nhận mọi thứ xung quanh mình một cách nhẹ nhàng và dễ thương thôi
 19. Thỉnh thoảng nuông chiều bản thân cũng là cách yêu thương và chữa lành chính mình.
 20. Nhưng phần nhiều thời gian mình muốn bản thân nghiêm khắc với chính mình hơn. 
 21. Những gì chúng ta làm hôm nay là một hạt giống trong vườn đời mai sau. Vì thế, mình hi vọng bản thân có thể gieo những hạt giống đẹp đẽ nhất vào khu vườn của mình.
 22. Bài học khó khăn nhất là bài học về buông bỏ và vị tha. 
 23. Mình chưa trưởng thành, mình vẫn đầy lỗi lầm và vấp ngã. Mình vẫn có thể bị tổn thương một cách dễ dàng. Mình vẫn còn thua kém rất rất nhiều người ngoài kia, và vẫn có thể cảm thấy tự ti và không an toàn trong cuộc sống. Nhưng sau tất cả, mình vẫn hạnh phúc trong con người của mình, với toàn bộ tính cách phẩm chất của mình. Mình cũng biết ơn vì những điều mình đang sở hữu, những người mình thương yêu. 

Đây đều là những niềm tin được-liệt-kê-rời-rạc mà mình muốn được chia sẻ với mọi người, cũng là để dánh đấu cho một chặng đường mơi mới sắp tới của bản thân. 

Chúc mọi người có những ngày cuối năm ấm áp nhé. 

Keep hygge,

Hoại Băng 

P/s: Mình vẫn không thể tin được là sắp hết 2018 rồi. Mọi người chuẩn bị cho 2019 Resolution chưa? : )). 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s