[Nomembering 3] Nomembering là gì?

“Breath, darling. This is just a chapter. It’s not your whole story.”

Nomebering là gì vậy Băng?

Là November + remembering. Là tháng Mười một của nhung nhớ, của hoài niệm. Là những khoảnh khắc nhớ mình để tìm mình. Để được trở lại là một người tốt hơn.   

Có rất nhiều điều khiến mình nhung nhớ trong cuộc đời, trở về quá khứ, từ kỷ niệm, từ buồn vui, từ những người đã đến và đi, từ những nơi chốn mà mình đã đặt chân đến. Mọi thứ đều mang lại cho mình một cảm giác hoài niệm, có phần buồn man mác nhưng cũng rất dấu yêu. Những bài học vẫn luôn ở đó, chờ mình suy tưởng lại, và học thêm.

Nhiều khi mình thấy buồn vì… mình của quá khứ ấy vậy mà tốt hơn mình của hiện tại. Mình bây giờ đã đánh mất rất nhiều điểm tốt trong con người mình, cũng như trở nên bị động hơn trong cuộc sống. Giấc mơ mình đã từng theo đuổi, những dự định mình đã từng ấp ủ, đã không còn nồng nhiệt như xưa.

Có thể là vì đi qua quá nhiều đau buồn, đã rơi quá nhiều nước mắt, đã chống chọi để vực bản thân dậy, mình trở nên mệt mỏi hơn. Và càng mệt mỏi, mình lại càng để mọi chuyện tụt dốc hơn.

Nên vì thế, hôm nay mình có Nomembering. Để bản thân có thể nhìn lại những ngày tháng cũ để học hỏi, để nhận định lại điều gì là tốt cho mình, điều gì không mang đến sự bình yên. Nomembering là một trải nghiệm nhỏ, trước khi mình bước qua tuổi 25, cột mốc mà mình chưa bao giờ nghĩ tới, nhưng khi nó tới thì chính mình lại không hề hài lòng với vị trí của bản thân hiện tại. Thế nên từ Nomembering, mình phải làm điều gì đó khác đi, làm điều gì đó trưởng thành hơn.

Nomembering của theminihygge bao gồm 10 bài viết được đăng hằng ngày từ ngày 1 đến ngày 10-11, cũng là ngày mình tròn 24 tuổi và bước qua tuổi 25. Là để ghi chép và tổng kết lại một chặng đường 24 năm mình đã đi qua với biết bao thăng trầm và đổi khác. Nomembering không phải là một sự thay đổi lớn lao, nhưng nó sẽ lại là một sự khởi đầu nhỏ bé.

Mọi người cùng tham gia #nomembering với mình nhé. Đơn giản là hãy viết gì đó cho bản thân mình trong tháng 11 này, vì dù sao 2 tháng nữa chúng ta sẽ cùng đón 2020, bước qua một thập niên khác. Cũng đã đến lúc chúng ta cùng nhau nhìn lại chính mình rồi. ^_^

Nếu các bạn có viết gì đó trên mạng xã hội như FB hoặc IG, đừng quên chia sẻ với mình bằng hashtag #nomembering. Hoặc đơn giản là lại đây, ngồi cùng mình, nói mình nghe ha. Mình luôn chào đón mọi người.

Nào mình cùng hoài niệm với nhau.

Hoại Băng & Theminihygge

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s