2 0 1 0s,


“Dear future, I am ready” 

Thế là chúng ta đã bước qua ngày thứ 2 của năm mới, của một thập kỷ mới rồi. Mình xin được chúc tất cả các bạn, những người bạn vẫn luôn đồng hành cùng mình trong suốt khoảng thời gian qua một năm mới thật nhiều niềm vui, cũng như có thể dũng cảm theo đuổi những điều chúng ta mong muốn trong cuộc đời. Mong rằng cả bạn và mình sẽ có một năm bình yên và nhiều hạnh phúc.

2010s là những chặng đường một thập kỷ vừa qua. Hẳn những ngày vừa rồi sẽ có rất nhiều bạn review về 10 năm vừa qua, để xem thử chúng ta đã làm được những gì, đã đạt được mục tiêu nào trong những gạch đầu dòng chúng ta đã đặt ra. Bản thân mình thì không review như vậy, bài viết này có lẽ chỉ là một chút tâm sự, một chút hoài niệm và đôi dòng suy nghĩ của mình khi đứng trước thềm năm mới mà thôi.

“Mình đã làm được gì trong 10 năm vừa qua” vẫn là một câu hỏi mà mình đau đáu. Mình không trách bản thân vì đã có quá nhiều điều mình chưa làm được, nhưng mình đã tiếc nuối. Mình vẫn tiếc nuối như cách mình luôn tiếc nuối cho dòng chảy thời gian qua đi, và mình đã bỏ lỡ thật nhiều điều. Nhưng không phải vì thế mà mình chối bỏ những điều mình đã làm được, vì có lẽ bản thân mình đã trưởng thành hơn rất nhiều so với cô bé 15 tuổi vào 10 năm trước.

2010s là những tháng ngày có vui có buồn, có khóc có cười, có những hành trình và cũng có những sự tụt lại phía sau. Đôi khi mình nghĩ rằng mình đã tìm ra được ý nghĩa của cuộc đời  nhưng sau đó mình lại thắc mắc tại sao ý nghĩa ấy không ám ảnh mình cả ngày lẫn đêm.  2010s là những tháng ngày vật lộn với cảm xúc của mình, là những giờ phút mình phải tự chống chọi để tiếp tục sống như một người tốt đẹp, là những lúc mình lựa chọn cố gắng thay vì buông bỏ. Rất, rất nhiều những nỗi buồn và vấp ngã mà mình phải trải qua, mà chính ngay người thân hiểu mình nhất cũng không thể hiểu được những ngày ấy đã kinh khủng với mình đến mức nào. Mình rồi cũng phải chấp nhận rằng con người sống với nhau những cũng sẽ khó thấu hiểu được nỗi niềm của nhau.

2010s cũng là một hành trình của nỗ lực phát triển và trưởng thành. Có rất, rất nhiều điều mà mình không nghĩ rằng mình đã làm được. Có quá nhiều vùng đất mình không ngờ rằng mình có thể đặt chân bước đến. Một mỗi chuyến đi là một lần trải nghiệm, mỗi một người mình có duyên gặp gỡ là một cơ hội để hiểu thêm về nhân tình thế thái. Những bài học dù lớn dù nhỏ thì vẫn mãi tồn tại trong tâm thức của mình, làm điểm tựa cho mình sống tốt hơn trong những ngày tháng sắp đến.

Đây cũng có lẽ sẽ là một lời động viên dành cho mình, cũng như dành cho những người bạn đang có cảm xúc giống như mình: rằng chúng ta đã lãng phí quá nhiều thời gian và chưa làm được thật nhiều điều trong cuộc sống. Mình chỉ muốn nói rằng, có lẽ thật sự chúng ta chưa làm được nhiều, chưa đủ quyết tâm và thành thạo, nhưng đó là những gì đã xảy ra trong 2010s. Chúng ta đã bước qua 2020s, chúng ta vẫn đang còn những ngày tháng sắp đến mà mình mong bạn, và mình sẽ cho bản thân ta cơ hội để sửa chữa, để tốt lên, để làm được thật thật nhiều điều mà chúng ta mong muốn. Đừng để những ủ dột của năm cũ níu kéo bạn. Mình tin là năm mới này sẽ là một cơ hội rất đẹp để chúng ta theo đuổi mục tiêu của mình, hay là xây dựng một cuộc sống theo cách chúng ta mong muốn.

2010s của mình đã luôn tràn ngập lòng biết ơn. Mình biết ơn vì những điều mình đã có và những trải nghiệm đã qua. Sau tất cả, mình vẫn tin rằng đối với mình, mọi chuyện xảy ra đều có lý do của nó. Mọi chuyện trong 2010s là để mình hiểu thêm về chính mình, cũng như là một “chương” trong quyển sách tìm kiếm ý nghĩa của đời của riêng mình.

2010s là mười năm của một cô bé tuổi teen trở thành một người phụ nữ của xã hội hiện đại. Cô gái “nhàn nhạt” vẫn đang trăn trở về cuộc sống của mình và loay hoay không biết làm thế nào để “live to the fullest.” Nhưng cô ấy vẫn sẽ tiếp tục học tập, cố gắng, rèn luyện, và yêu thương lấy cuộc đời này.

Còn bạn, 2010s trong bạn là những sắc màu gì? Kể mình nghe nhé.

Chúc bạn một năm đầy nhiệm màu.

Hoại Băng & the mini hygge

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s