Bạn ơi, hôm nay bạn đã check-in mình chưa?

Chúng ta đã ở nhà trong thời gian giãn cách xã hội hơn một tuần rồi đấy. Không biết hôm nay bạn đã check-in với bản thân và những gì bạn có trong nhà chưa nhỉ?

Thức ăn và nước của bạn vẫn đầy đủ chứ? Nhà bạn có còn rau, còn trái cây, còn một ít thức ăn vặt để nhâm nhi lúc xem phim? Bạn có còn những món mình thích trong tủ lạnh? Có những nguyên liệu để thỉnh thoảng bạn làm món gì đó lạ lạ không?

Không gian xung quanh bạn vẫn gọn gàng chứ? Mấy hôm rồi bạn không dọn phòng, dọn nhà, hút bụi, lau sàn, sắp xếp lại những góc nhà còn lộn xộn, giặt đồ và lau chùi những nơi hay có bụi?

Bạn có ngủ quá nhiều, ngủ quá ít? Bạn có đang tự tập gì ở nhà? Hôm nay bạn ăn uống có ngon lành không, tiêu hoá vẫn tốt chứ? Bạn có uống đủ nước hôm nay, bạn có uống quá nhiều nước ngọt không? Bạn thấy bản thân mình cứ lờ đờ hay là cơ thể vẫn nhẹ nhàng sảng khoái? Người bạn có đau nhức chỗ nào không?

Ở nhà bạn vẫn có việc để mình làm và giải trí chứ? Bạn còn quyển sách và bộ phim nào hay để xem không? Bạn có đang đọc sách và xem phim quá nhiều? Mắt bạn có mỏi không? Bạn có đang cảm thấy vui vầy với những điều mình đang làm thường nhật? Có điều gì mới mẻ và thú vị bạn có thể thử làm không?

Tâm trạng bạn vẫn ổn chứ? Bạn có đang lo âu hay ưu sầu? Hôm nay và những ngày vừa rồi bạn có đọc tin tức gì tiêu cực? Có điều gì đáng yêu và tích cực xuất hiện trong ngày của bạn không? Bạn có ai để chia sẻ về những điều bạn đang nghĩ và cùng trò chuyện với bạn mỗi tối không?

Người thân và bạn bè của thế nào rồi? Bạn có gời lời yêu thương và hỏi han đế họ. Các bạn có cùng nhau cười, cùng nhau đàm luận về những điều đang xảy ra trên thế giới? Bạn có đang tự cô lập chính mình và cảm xúc của mình không?

Có rất nhiều câu hỏi mà chúng ta có thể dùng để kiểm tra bản thân mình, xem mình có khoẻ, có an lành hay không? Nếu có điều gì khiến bản thân cảm thấy không ổn, thì hãy điều chỉnh lại một chút, các bạn nhé.

Mong mọi người mạnh khoẻ và an toàn.

Keep hygge

 

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s