“It takes time and reflection to find your center. Go back to the stories that moved you. Things that inspired you. Places that made you feel alive. Parts of you are still there waiting to be collected and put back together.” – Afam Uche.
Ciao!
Các bạn ơi, chúng ta đã vừa đi qua hơn một phần tư của năm 2020 rồi. Bản thân mình lại một lần nữa không thể không sửng sốt trước bước đi của thời gian.
Mình hiểu, một lần nữa, chúng ta đang sống trong một giai đoạn rất kì lạ mà có nhiều thứ ta đang bị hạn chế. Rất nhiều kế hoạch bị huỷ, rất nhiều resolutions bị hoãn, rất nhiều mong ước đã nhường chỗ cho sự lo toan bộn bề. Nhưng hôm nay, mình không muốn lại một lần nữa kéo các bạn vào những âu lo đó, chúng ta chỉ đơn giản lại đây với nhau, nhìn lại những tháng đầu năm vừa rồi, xem thử ta đã làm được gì, có được gì, và những điều hạnh phúc nào chúng ta có thể mang theo trong những tháng sắp đến các bạn nhé.
Đối với mình, từ đầu năm đến giờ mình đã có rất, rất nhiều chuyển biến to lớn, thậm chí lớn một cách khủng khiếp mà trong một thời gian dài mình nghĩ bản thân sẽ không phải đối mặt với chuyển biến đó. May mắn là, hầu hết những chuyển biến đều có ý nghĩa tích cực đối với cuộc sống của mình, và nó làm mình có thêm nhiều động lực để theo đuổi những gì mình yêu thích trong đời. Mình cũng làm được nhiều việc hơn, đột nhiên cảm thấy tự hào rằng mình vẫn đang giữ một tiến độ khá tốt (dù không tốt như mình muốn lắm :P) trong công việc. Và đây là những highlight của mình trong thời gian vừa rồi:
- Hoàn thành và ra mắt sổ tay Metanoia – Sổ tay khám phá bản thân 2020.
- Sổ tay đã hết hàng, hihi. : ) Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Metanoia nhé. Hẹn gặp các bạn ở Metanoia 2021.
- Hoàn thành việc chỉnh bản thảo quyển sách mà mình đã dịch. Mình mong là nó sẽ được xuất bản sớm. Stay tuned!
- Kết thúc quá trình thử việc và chính thức trở thành cô (chị) tham vấn tâm lý của các bạn học sinh cấp 3.
- Lại một lần nửa chuyển ra ở riêng, và cũng đã có được một căn phòng nho nhỏ xinh xắn của riêng mình.
- Tổ chức buổi gặp mặt và trò chuyện đầu tiên The Cozy Night at Home với sự may mắn được colab với bạn Kira đến từ The Hanoi Chamomile
- Bật mí là mình sẽ xuất hiện trong sự kiện mới nhất của VietAbroader đấy. ^^~
Còn bạn thì sao, tháng 1, 2, 3 bạn đã có những điều nào mà bạn đã làm được rồi?
Gác công việc sang một bên. Mình chỉ muốn cùng bạn tâm tình thủ thỉ về cảm xúc của chúng mình trong những tháng vừa rồi. Với mình, đây là một quãng thời gian mà mình cảm tưởng rằng đã lâu rồi mình mới cảm thấy vui và bình yên đến vậy. Nhiều lúc khi đang làm những việc quanh quẩn cỏn con thường nhật, mình chợt nhận ra bản thân mình đang cực kỳ hạnh phúc và mình yêu mọi điều xung quanh mình biết bao. Đây có lẽ là một món quà đầy may mắn mà sau những tháng năm “lăn lộn ngoài kia”, mình cuối cùng cũng nhận được. Mình còn có thể cảm nhận được tình cảm của người thân bạn bè xung quanh dành cho mình, cả tình cảm đến từ những người lạ biết mình qua theminihygge nữa. Mình vẫn luôn vô cùng biết ơn.
Những tháng vừa rồi, bạn có chăm sóc chính mình tốt không? Nếu chưa tốt lắm, thì hãy dành cho bản thân một sự yêu thương dịu dàng và thấu đáo. Chăm sóc chính mình, cũng là chăm sóc cho những ước mơ của mình đang tạm hoãn, cũng là chăm sóc cho những ai luôn quan tâm và thương yêu mình nữa. Vì vậy, đừng bỏ quên bản thân mình bạn nhé.
Có lẽ đây cũng là những ngày để mình và bạn nhìn lại bản thân mình trong thời gian vừa qua. Những gì ta làm được, những gì ta chưa làm được. Và mình nghĩ thật sự dù chưa làm được điều gì cũng chẳng sao cả, quan trọng là hãy luôn động viên bản thân rằng mình vẫn có thể tốt hơn, mình vẫn có thể đạt được những chỉ tiêu và mong muốn mà mình đã đặt ra trong năm nay. Thời gian trôi qua cũng đã trôi qua, chúng ta nhìn lại xem những gì mình chưa làm tốt, thời gian mình lãng phí ở đâu, mình đã trì hoãn như thế nào, hoặc mình đã mãi chìm trong suy nghĩ tiêu cực ra sao. Từ đó chúng ta tìm cách bước ra những mớ bòng bong ấy, và vạch cho mình một lộ trình hiệu quả, hợp lí để đưa ta lại gần với thành công hơn.
Tháng 4 nhìn lại tháng 1,2,3 không phải là để trách móc và tức giận. Nhìn lại là để hiểu bản thân, để hiểu mình đã sống những ngày như thế nào và làm sao để có thể sống tốt hơn. Nhìn lại là để nhận ra chúng ta vẫn chưa hoàn hảo những mỗi một nỗ lực cố gắng đều có ý nghĩa to lớn vô cùng. Nhìn lại là để tự hào về bản thân, là để cảm ơn chúng ta vẫn được sống và sẽ sống kiên cường hơn nữa.
Mong rằng hôm nay bạn sẽ giở sổ tay của bạn ra, nhìn lại những mục tiêu bạn đã ghi hồi đầu năm ấy, mỉm cười và nói với bản thân rằng “dù tiến độ có như thế nào đi nữa, tui vẫn yêu lấy và luôn tin tưởng chính mình.”
Chúc bạn có một tuần thật vui tươi và khoẻ mạnh.
Keep hygge,
Hoại Băng.
Mong chị sẽ ra nhiều bài viết hơn, em thích đọc mấy bài của chị lắm hjx chờ mãi thôi… Chúc chị nhiều niềm vui nhaa <3
LikeLiked by 1 person
Cảm ơn em nhé. Ôi chị sẽ cố gắng ra nhiều bài viết mới hơn nữa nè.
Mong em một tuần an vui.
LikeLike
Ơ chị ơi “sổ tay Metanoia” là thế nào vậy ạ với ra mắt lúc nào thế nhỉ?😳 Em lại bỏ lỡ gì điều gì rồi.😳
LikeLike
Huhu em ơi đợt đầu năm chị có ra mắt sổ tay đó chị tự thiết kế em à https://www.facebook.com/649867425152249/posts/1609381295867519/
Nhưng chắc do chị thông báo bên Facebook nên có một số bạn follow blog bị lỡ rồi 🥺
LikeLike