Một người tốt hơn

 “Một năm này, mình học được nhiều về hạnh phúc và nỗi đau, về sự trưởng thành và vấp ngã, về sự khác biệt và cô đơn, về những nỗi niềm xa xôi và gần gũi. Mình thấy mình yếu đuối hơn, dễ khóc hơn, nhưng yêu thương và sống thật lòng nhiều hơn.” 

 

Mình chỉ muốn bản thân được yên bình và bao dung với bản thân như lúc trước. 

Mình nghĩ có khi mình chẳng dám nhìn lại 2018, với những điều mình đã làm được, và những điều mình chưa thể hoàn tất. Mình cảm giác 2018 đã trôi qua một cách chóng vánh mà một khoảng lớn thời gian trong đó mình đã sống một cách rất mơ màng, và dường như chỉ mong khoảng thời gian ấy trôi qua thật nhanh. Có những lúc mình tưởng rằng bản thân đã có thể gục ngã và bỏ cuộc bất cứ lúc nào. Có quá nhiều chuyện đã xảy ra và có quá nhiều thời điểm mình phải gồng hết sức mình để có thể vượt qua được. Mình hiểu tất cả đều là sự lựa chọn của mình, và mình tin tưởng nếu bản thân đã có thể mạnh mẽ sống tốt và đi qua được những khó khăn, những điều tốt đẹp sẽ chờ đợi mình sắp đến.

2018 cũng là một năm tràn đầy sự biết ơn đối với mình. Biết ơn gia đình và bè bạn, biết ơn tri kỷ, biết ơn những người vẫn luôn ủng hộ và tin tưởng ở nơi mình. Mình cũng biết ơn chính mình và tất cả mọi điều đã xảy đến với mình trong năm qua để mình có được nhiều cơ hội để trưởng thành và trở nên tốt hơn.

Một năm này, mình học được nhiều về hạnh phúc và nỗi đau, về sự trưởng thành và vấp ngã, về sự khác biệt và cô đơn, về những nỗi niềm xa xôi và gần gũi. Mình thấy mình yếu đuối hơn, dễ khóc hơn, nhưng yêu thương và sống thật lòng nhiều hơn. Mình học được nhiều bài học về sự bao dung và ranh giới của mỗi một con người. Mình hiểu thêm nhiều về bản thân, về những vẻ đẹp và sự xấu xí tồn tại bên trong con người mình. Mình cũng học cách để trở nên nghiêm khắc và trách nhiệm với bản thân mình hơn. 

Không dễ dàng để gói gọn một năm qua đi trong một bài viết ngắn ngủi. Mình chỉ đến đây và chia sẻ một vài dòng suy nghĩ cuối năm, sau khi mình đã dọn dẹp lại không gian sống và tạo ra một khung cảnh yên bình để đón giao thừa cho bản thân. Thêm vào đó, mình chỉ mong ước một điều đơn gian, là vào năm sau, mình có thể trưởng thành hơn, tốt hơn cho bản thân và cho người mà mình yêu thương. 

Cả trăm lần trong năm vừa rồi mình luôn tự trách bản thân mình chưa đủ tốt, chưa đủ trách nhiệm, chưa đủ trưởng thành. Cũng là hằng trăm lần mình tự kéo bản thân mình khỏi hố sâu tuyệt vọng, để không phải chìm đắm trong sự khổ sở và bất lực của tâm hồn. Đã có lúc mình ước rằng bản thân có thể là một con người hoàn hảo để không phải làm những người mình yêu thương thất vọng và chán ghét. Nhưng mình chỉ có thể động viên bản thân rồi mình sẽ tốt hơn, sẽ học được nhiều từ những sai lầm, và mình sẽ làm được những điều mà mình mong muốn. Rồi từ đó, mình cố gắng từng bước một mà thôi.

2019 đến với nhiều hi vọng về một bản thân tốt hơn, một nội tại êm đềm hơn. Những gì mình phải làm để chữa lành bản thân thì mình vẫn phải tiếp tục gìn giữ. Ngoài ra, mình cần phải nghiêm khắc với bản thân hơn, hàng nghìn lần hơn nữa, để có thể thay đổi thói quen nuông chiều bản thân trong quá khứ. Mình không biết được mình có thể làm được đến mức nào, chỉ hi vọng bản thân mình không quên rằng mình đã căm ghét bản thân mình đến mức nào trong những tháng ngày ấy. Rồi cả bài học về chính sự yêu thương bản thân mà rất khó khăn mình mới có thể tặng lại cho tâm hồn. Tất cả mình gói ghém lại, giữ trong trái tim như hành lý để bước vào những tháng ngày tiếp theo. 

Một người tốt hơn, chỉ là tâm nguyện của mình trong năm tới. Là một lời nhắc nhở để mình tiếp tục cố gắng mỗi ngày. 

Mong mọi người sẽ có một năm 2019 đầy niềm vui và bình yên êm ấm, cũng như có thể làm được những điều khiến trái tim mọi người tràn đầy yêu thương và cuộc sống trở nên trọn vẹn nhất. 

Yêu thương vô vàn. 

Hoại Băng & the mini hygge 

 

 

Advertisement

4 thoughts on “Một người tốt hơn”

  1. Chúc chị một năm mới vui vẻ, hy vọng ngày này sang năm chị sẽ có một trang tổng kết thỏa mãn hơn 😊

    Xin đừng quên chia sẻ những trải nghiệm của mình nhé, nhất là về minimalism bởi vì những bài viết trước của chị đã thôi thúc em sống tốt hơn nhiều so với năm 2017 ^^~

    Cảm ơn chị nhé 💙💙💙

    Like

  2. Mình cũng đang rơi vào trạng thái như bạn của một năm trước. Hiện tại, mình cũng đang tìm đến mindfulness và những điều tử tế để cảm thấy bản thân có ý nghĩa và an yên hơn. Không biết hiện tại bạn như thế nào, nhưng sau tất cả, chúc cho chúng ta đều hygge

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s