2020: tangible

Adapt yourself to the life you have been given: and truly love the people with whom destiny has surrounded you.” – Marcus Aurelius


Ciao!

Vậy là chỉ gần 10 ngày nữa chúng ta sẽ được đón Tết. Mình xin chúc mọi người có những ngày cuối năm âm lịch thật vui vẻ và đầy hào hứng để chào mừng khoảnh khắc giao thừa nhé.

Hình như mình chưa viết gì nhiều về những dự định của mình trong năm 2020 – năm đầu tiên của thập kỷ này. Trong quyển journal cá nhân mình đã viết nhiều về resolutions nè, về những dự án mà mình muốn làm, về những điều mình mong muốn được phát triển hơn trong năm mới, nhưng mình lại chưa chia sẻ với mọi người nhiều trên blog của mình. Thế cho nên hôm nay mình cũng muốn ngồi lại, kể cho các bạn nghe về từ khoá, về chủ đề mới của 2020 mà mình đặt ra cho bản thân mình

T A N G I B L E.

Tangible: hữu hình, có thật, có thể chạm được.

Mình cảm thấy rằng đây là khoảng thời gian mà những mục tiêu mà mình đặt ra, cũng như những giá trị mà mình tạo ra được nên có tính hữu hình, mà mình có thể nhìn thấy trước mắt, cảm nhận được nó một cách rõ ràng, thậm chí có thể chạm nắm được. Tangible là cách cần thiết để mình có thể đánh giá được khả năng làm việc của bản thân, và hiệu quả của sự kỷ luật mà mình áp dụng trong cuộc sống. Mình không mong muốn bản thân mình phải nhìn mọi thứ một cách mơ hồ, mà không có một điểm tựa cũng như kết quả chắc chắn được tạo ra từ những nỗ lực của mình.

Tangible, là thước đo của sự phát triển, của lao động, của kỷ luật, và nó chính là điểm tựa để mình bước tiếp trong chặng đường sắp đến. Tangible cũng sẽ có sự linh hoạt của nó trong những khía cạnh cuộc sống khác nhau:

  • nếu như mình tập thể dục, tangible hiện hữu ở cách mình nhìn thấy được sự thay đổi rõ rệt ở cơ thể mình: săn chắc hơn, giảm mỡ, có cơ bắp, khỏe mạnh hơn, có thể nâng tạ, có thể chạy bền lâu hơn.
  • trong công việc, tangible thể hiện nhiều ở các con số: mình làm được bao nhiêu dự án, mình hoàn thành được bao nhiêu chỉ tiêu, thu nhập của mình được bao nhiêu, sự tăng trưởng công việc của mình như thế nào.
  • trong viết lách: cuối năm này liệu mình có thể cầm trên tay được quyển sách cá nhân đầu tiên đã xuất bản của mình không?
  • trong phát triển cá nhân: mình đọc được bao nhiêu sách, mình tham gia bao nhiêu khoá học, mình đã học được điều gì, mình có hoàn thành các thói quen cần được rèn luyện của mình không, mình có theo dõi được các thói quen của mình không.
  • về theminihygge và các dự án cộng đồng: mình tham gia được bao nhiêu dự án, mình tổ chức được bao nhiêu workshop, retreat của mình có được tổ chức hay không, sách mình dịch có được xuất bản không, mình viết được bao nhiêu bài viết có chất lượng trong năm nay, mình phát triển theminihygge đến mức độ nào.

Tangible với mình không phải là cân đo đong đếm những gì mình làm trong cuộc sống, thay vào đó nó là một cách nhìn thực tế hơn về hiệu suất và những gì mình đang theo đuổi. Mình muốn đến cuối ngày, khi nhìn vào những gì mình đã làm được, mình biết mình đã nỗ lực cố gắng vì những thành quả đã xuất hiện một cách cụ thể và hữu hình hơn. Đây cũng là thử thách mình dành cho bản thân để mình có thể hiểu được mình THẬT SỰ ĐANG LÀM GÌ và những gì mình đang làm liệu có tạo ra bất cứ thành quả nào hay không. Nếu không có thành quả, mình buộc phải thay đổi tầm nhìn và hướng đi của mình.

Tangible, là chủ đề của 2020, là từ khoá dẫn dắt mình trong những ngày tháng sắp đến. Vì mình thật sự muốn nhìn thấy rõ ràng được những sản phẩm, những kết quả do mình tạo ra, chứ không thể nào cứ mãi cưỡi ngựa xem hoa được.

Còn các bạn thì sao, năm mới có bạn có suy nghĩ gì về chủ đề, hay tầm nhìn về một năm sắp đến không? Chia sẻ với mình nhé.

Keep hygge,

Hoại Băng

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s